Bốn mùa ở khu làng cổ độc đáo nhất Nhật bản – Shirakawago

Shirakawa-go là một trong những Di sản thế giới được UNESCO công nhận. Đây là một ngôi làng miền núi truyền thống ở Nhật Bản thu hút đông đảo du kahchs tới thăm dù là vào mùa nào.

Cái nhìn thoáng qua về vẻ đẹp của từng mùa ngay sau đây sẽ giúp bạn quyết định lên kế hoạch cho chuyến đi mơ ước của mình đến Shirakawa-govào thơi gian nào.

Bn mùa khu làng c đc đáo nht Nht bn Shirakawago

Tìm hiu v Shirakawago

Cho dù bạn tin hay không thì Shirakawa-go là một điểm đến bốn mùa. Mỗi mùa có phong cách riêng biệt để trải nghiệm. Khi mọi người quyết định đặt vé máy bay đi Nhật bản, đến Shirakawa-go, họ nghĩ về  việc tham quan những ngôi nhà truyền thống hơn là thời gian vào mùa xuân, mùa hè, mùa thu hay mùa đông.

Được bao quanh bởi các khu rừng núi, ngôi làng vô cùng tuyệt vời này thực sự sẽ khiến bạn bị chóng ngợp. Kiến ​​trúc Gassho Style truyền thống hay được gọi là những ngôi nhà với mái tranh có lẽ là lí do chính để du khách tới Shirakawago.

Nơi đây có 114 ngôi nhà  theo phong cách gassho và hầu hết chúng đã có tuổi đời hơn 200 năm được xây dựng vào cuối thời kì Edo và cho đến thời Meiji.

Làng Shirakawa-go nằm ở chân núi Mt. Haku-san và nằm ở vùng núi của tỉnh Gifu ở miền trung Nhật Bản. Cảnh quan đẹp như tranh vẽ của thung lũng sông Shogawa , cánh đồng lúa, và ngôi nhà làng cùng với sườn núi khiến cho ngôi làng trở thành điểm đến độc đáo không thể bỏ qua.

Shirakawa-go vào mùa xuân

Vào mùa xuân, những cây cối khác nhau xung quanh ngôi làng đâm chồi nảy lộc. Người ta nói rằng thiên nhiên đang bận rộn nhất vào mùa xuân. Sau khi kết thúc mùa đông lạnh giá khắc nghiệt, các loại cây trồng bắt đầu thể hiện vẻ đẹp riêng của chúng.

Vào mùa xuân, chim bắt đầu hát và bạn có thể nghe thấy tiếng chim thánh thót khi đi dạo buổi sáng sớm dọc theo con đường làng. Những cây hoa, đặc biệt là hoa anh đào nở rộ lúc này tạo nên cảnh tượng mùa xuân tuyệt vời.

Shirakawa-go vào mùa hè

Mùa hè, một số loài hoa cũng nở rộ không kém, nhưng thu hút nhất có lẽ là những cánh đồng lúa xanh tươi tốt. Những ngọn núi phủ tuyết trắng không còn nhìn thấy mà thay vào đó là hững cánh đồng xanh tươi và những cánh rừng. Mùa hè cũng là  thời gian thực sự tuyệt vời để tham quan mốc lịch sử cổ xưa này.

Shirakawa-go vào mùa thu 

Mùa sắc mùa thu lộng lẫy có thể được nhìn thấy trong Shirakawa-go. Đây là một trong những thời điểm thú vị nhất trong năm khi nông dân bắt đầu thu hoạch và các sườn núi xung quanh thay đổi màu sắc.  Nếu bạn đến đây vào giữa mùa thu thì cánh đồng lúa chín sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Shirakawa-go nổi tiếng vì trải nghiệm xem lá mùa thu ở Nhật Bản. Rất nhiều du khách đến từ các khu vực khác nhau của Nhật Bản như Tokyo , Nagoya, Kanazawa , Toyama, Takayama, Osakavà Kyoto ghé thăm nơi đây để tận hưởng những màu sắc mùa thu. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào một lễ hội gọi là Doburoku Matsuri, được tổ chức tại nhiều đền thờ trong làng.

Shirakawa-go vào mùa đông

Là một mùa đặc biệt ở Shirakawa-go, mùa đông khá khắc nghiệt nhưng vẫn không làm du khách thất vọng. Đó được xem là  một mùa ma thuật, tuyết ở khắp mọi nơi trong làng. Những mái nhà của những mái tranh được bao phủ trong tuyết dày tạo ra cảnh quan tuyệt đẹp trong mùa đông.

Mỗi mùa là một màu sắc riêng ở Shirakawa-go, vì vậy bạn có thể đặt vé máy bay tết 2019 đi Nhật Bản du lịch Shirakawa-go vào bất kì lúc nào. Còn chờ gì mà không lên kế hoạch ngay hôm nay.

Nguồn: https://www.thousandhearts.org

Leave a Comment