Havana và những điểm đến không thể bỏ qua

Havana là một thành phố xinh đẹp và là thủ đô nước Cuba. Cái tên Havana gợi lên hình ảnh của những người chinh phục Tây Ban Nha, những anh hùng cách mạng.

Ngày nay, lịch sử hấp dẫn của thủ đô Cuba thu hút du khách ghé thăm, trên những con phố rải sỏi của Old Havana, trong các tòa nhà Baroque Cuba xinh đẹp, pháo đài lịch sử, bảo tàng,.. Nhưng có lẽ phần tốt nhất của một chuyến viếng thăm Havana là con người.

Thân thiện và cởi mở, người dân địa phương tự hào về thành phố giàu văn hóa Caribbean của họ và hạnh phúc chia sẻ kho báu lịch sử của mình. Nếu bạn đang mong muốn một chuyến du lịch nước ngoài, tại sao không chọn Havana?

Havana và những điểm đến không thể bỏ qua

Old Havana (Habana Vieja)

Old Havana, một di sản thế giới của UNESCO, làm nổi bật sự quyến rũ của những ngày huy hoàng của quá khứ.

Các tòa nhà theo phong cách Tân cổ điển và Baroque mang tới một không gian trang nhã.

Nhiều khu vực ở đây đã được khôi phục cẩn thận để trả lại vẻ đẹp ban đầu của nó.

Điểm tham quna nổi bật bao gồm Catedral de San Cristobal kiến trúc phong cách Baroque Cuba;  Castillo de la Real Fuerza , một pháo đài quân sự ấn tượng;… Sau khi đắm mình trong lịch sử của khu phố quyến rũ này, hãy leo lên tháp cao 35 mét để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của thành phố từ trên cao.

=>> Tham khảo thêm giá vé máy bay khuyến mãi đi Cuba mới cập nhật!

The Malecón

Đi dạo dọc theo Malecón (El Malecon) lúc hoàng hôn là một cách tuyệt vời để cảm nhận vẻ đẹp thành phố gợi cảm này và ngắm nhìn một số điểm tham quan trên đường đi.

Đại lộ ven biển nổi tiếng của Havana dài khoảng 7 km từ Habana Vieja(Old Havana) đến khu vực Vedado và Plaza.

Nhìn ra đại lộ là một bộ sưu tập đầy màu sắc của các tòa nhà thế kỷ 20 được bảo tồn tốt, kết hợp giữa phong cách kiến ​​trúc, từ Art Deco đến Neo Moorish. Trong cảnh hoàng hôn, khi những tia nắng vàng rực dần tắt, những tòa nhà lại trở nên đẹp tuyệt vời.

Malecón cũng là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ người dân địa phương và tận hưởng không khí trong lành và gió biển.

El Morro

El Morro được xây dựng vào cuối thế kỷ 16 và đầu thế kỷ 17 để bảo vệ chống lại mối đe dọa liên tục của các cuộc tấn công cướp biển.

Nó được thiết kế bởi kỹ sư người Ý, Giovanni Battista Antonelli. Một trong những thay đổi chính của pháo đài là ngọn hải đăng.

Nó được xây dựng lại nhiều lần và cuối cùng được thay thế vào giữa thế kỷ 19 với một ngọn hải đăng mới.

Ngày nay, pháo đài trở thành một điểm du lịch hấp dẫn ở Cuba. Bạn có thể thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp trên đại dương và thành phố Havana từ đây.

Fortaleza de San Carlos de la Cabana

Khoảng 15 phút đi bộ từ El Morro, bạn có thể ghé thăm Fortaleza de San Carlos de la Cabana, còn được gọi là Castillo de San Carlos de la Cabana, nằm trên đỉnh đồi La Cabana.

Tại thời điểm xây dựng vào những năm 1770, nó là pháo đài lớn nhất Tây Ban Nha từng xây dựng, cũng như là pháo đài có chi phí tốn kém nhất.  Ngày nay, pháo đài có một số bảo tàng ấn tượng, trưng bày nhiều hiện vật quý.

Đây chỉ là một phần nhỏ trong vô số những điểm thú vị ở Havana. Hãy lên lịch trình và nhanh chóng dat ve may bay gia re Vinajet đi Cuba để có cơ hội tham quan thành phố xinh đẹp này nhé!

Nguồn: https://www.thousandhearts.org

Leave a Comment